Dụng cụ sửa chữa:

xe máy xe ga

Đối với một xưởng bảo dưỡng, sửa chữa xe máy thì ngoài việc sắm mở cửa hàng sửa xe máy đầy đủ máy móc, thiết bị cần thiết.

Thì còn phải sắm thêm các dụng cụ sửa xe máy thiết yếu nhất thì mới hoàn thiện được xưởng của mình.

Công dụng của

dụng cụ sửa xe máy

Vì sao lại cần đến dụng cụ sửa chữa xe máy? Bởi những công cụ này sẽ hỗ trợ công việc sửa chữa, bảo dưỡng xe máy một cách nhanh chóng, thuận tiện. Đặc biệt là đối với các chi tiết nhỏ trên xe nếu không có những dụng cụ này thì bạn sẽ không thể xử lý được.


Đây không phải là một danh sách đầy đủ nhưng chúng tôi  cung cấp cho bạn một số dụng cụ thiết yếu nhất

Cờ lê Mỏ Lết

Là một trong những công cụ phổ biến nhất để làm việc trên bất kỳ phương tiện cơ giới nào, Cờ lê, mỏ lết được sử dụng để tháo hoặc lắp lại các bu lông và đai ốc có hình dạng lục giác.

dụng cụ sửa chữa xe máy

cờ lê mỏ lết xe máy

Kinh nghiệm mua Cờ lê Mỏ Lết

  • Mua đủ bộ cờ lê để đáp ứng được hầu hết nhu cầu cần thiết.
  • Chất liệu thép hợp kim sẽ có độ bền cao và chống ăn mòn tốt
  • Thiết kế tay cầm thoải mái để lực tác động lên cờ lê dễ dàng.
  • Nên chọn một cờ lê có thể điều chỉnh ( mỏ lết ) để dự phòng khi cờ lê bộ bị mất hoặc để lắp một đai ốc hoặc bu lông có kích thước kỳ lạ.

Kinh nghiệm mua Cờ lê Mỏ Lết

Thông thường giá bán lẻ chỉ khoảng hơn 100k, còn nếu mua đủ bộ thì giá khoảng từ 500k trở lên tùy thương hiệu… Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn hãy chọn cho mình cờ lê hoặc mỏ lết phù hợp nhất. Một số thương hiệu tham khảo: Knipex, Irega, Fujiya…

Bộ lục giác sửa chữa Xe máy Xe ga

bộ lục giác sửa chữa xe máy xe ga

bộ lục giác sửa chữa

Bộ lục giác cũng là công cụ dùng để tháo lắp bu lông, đai ốc. Tuy nhiên nó có tác dụng tốt hơn so với cờ lê, mỏ lết là nó xử lý được các dạng bu lông đặc biệt.
tuốc nơ vít sửa xe

Tuốc nơ vít

Xe máy hiện đại không sử dụng nhiều ốc vít yêu cầu tua vít , nhưng bạn nên có một bộ đầy đủ. Bạn sẽ sử dụng tua vít để xoay, chọc, giữ các chi tiết xe máy..

bộ khẩu tuyp sửaa chữa

Đầu tuýp

Chức năng của bộ tuýp là dùng để tháo lắp các bu lông đai ốc nằm ở vị trí hẹp hoặc cần một lực mạnh thì bộ tuýp mới có thể xử lý được.

kìm sửa chữa

Kìm

Kìm có nhiều loại như kìm cắt, kìm bấm, kìm nhọn mỏ cong…. Công dụng của kìm là dùng để tháo các bu lông hoặc đai ốc bị tuôn đầu và các ống tròn cứng…

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dùng kìm nhé vì nó có thể làm hỏng bu lông hoặc đai ốc.

Vam tháo lọc dầu

Trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa xe máy, sẽ có những lúc bạn cần phải tháo dầu ra ngoài. Khi đó cần có dụng cụ tháo lọc dầu như: cảo, kìm, vam tháo lọc dầu, hộp để hứng dầu, thùng để chứa dầu thải.

vam tháo lọc dầu ô tô

Những lưu ý khi sử dụng dụng cụ sửa xe máy

Sử dụng dụng cụ sửa xe máy cần có những "nguyên tắc" để đảm bảo Đúng kỹ thuật chuyên môn và phát huy hết tác dụng cũng như đảm bảo tốt độ bền của dụng cụ. Dưới đây là 1 số gợi ý và lời khuyên từ Tiến Thành:

dụng cụ sửa ô tô

Cẩn thận trong quá trình dụng lực để siết dụng cụ sửa xe máy

Trong quá trình sử dụng dụng cụ nếu dùng lực đẩy quá mạnh có thể dễ bị trượt và gây ra các sự cố không mong muốn. Còn nếu sử dụng lực kéo sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn.

Dùng lực kéo chứ không dùng lực đẩy

Kỹ thuật sử dụng các dụng cụ sửa chữa xe máy có yêu cầu rất cao khi siết ốc, siết bu lông. Vì nếu xác định lực siết không chuẩn thì sẽ không đủ lực khiến các chi tiết này bị lỏng, không chắc chắn gây nguy hiểm cho người điều khiển và hành khách trên xe. 

Cần kiểm tra và siết lần cuối và siết đến mômen tiêu chuẩn nhằm đảm bảo an toàn.

Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ sửa xe máy

Sau khi sử dụng xong bộ dụng cụ sửa xe máy, bạn cần vệ sinh sạch sẽ và bảo quản ngay.

Khi cần thiết phải tra thêm dầu vào các dụng cụ

Loại bỏ các dụng cụ đã hư hỏng hay quá cũ.

Chọn mua dụng cụ sửa xe máy của thương hiệu uy tín

Bộ dụng cụ sửa xe máy cũng có nhiều thương hiệu khác nhau được bày bán khắp nơi trên thị trường. Do đó, trước khi mua hãy tham khảo nhiều thương hiệu, cửa hàng khác nhau để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Nên lựa chọn thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Tiến Thành về bộ dụng cụ sửa xe máy. Nếu có bất cứ thắc mắc gì bạn có thể gọi ngay cho Tiến Thành để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Success message!
Warning message!
Error message!